PowerPoint Office TimeLine: Điều Chỉnh Thời Gian Trình Chiếu PowerPoint Hiệu Quả

Rate this post

Có nhiều người không biết rằng, để kiểm soát được thời gian thuyết trình, trong PowerPoint cũng có sẵn tính năng hẹn giờ trình chiếu của từng Slide, đó là tiện ích PowerPoint Office Timeline. Tính năng này sẽ giúp các bạn quản lý thời gian tốt hơn và tránh tình trạng bài thuyết trình của bạn bị lố giờ. Trong bài viết này, Office Whyvn sẽ chia sẻ với các bạn cách cài đặt tiện ích PowerPoint Office Timeline cho Ofice 2010.

Hướng dẫn được thực hiện trên Laptop hệ điều hành Windows 7 với phiên bản PowerPoint  2010. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên các sản phẩm PowerPoint 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 và trên các dòng laptop có cùng hệ điều hành hay dòng MacOS cũng có cùng thao tác.

Khi trình chiếu sẽ có thanh hiển thị thời gian để bạn dễ theo dõi. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chọn chế độ hiển thị của từng Slide, Slide nào quan trọng có chứa biểu đồ, hình ảnh thì phóng to ra toàn màn hình. Các Slide còn lại bạn cho hiển thị chỉ một phần màn hình, chừa lại taskbar để dễ chuyển sang ứng dụng khác khi trình chiếu.

Đầu tiên bạn cần tải PowerPoint Office Timeline tương thích với Office 2010. Sau đó, bạn nhấn đôi vào file setup.exe để cài PowerPoint Office Timeline. Cài xong, giao diện MS PowerPoint 2010 có thêm thẻ TimeLine Control chứa các thiết lập về thời gian trình chiếu từng slide.

Dưới khay hệ thống cũng có biểu tượng hình đồng hồ cho biết PowerPoint Office Timeline đang hoạt động. Khi bạn mở một file trong PowerPoint, biểu tượng này sẽ có thêm Update completed with xx slides (xx là số slide có trong file PowerPoint).

Để thiết lập thời gian, bạn nhấp chọn Slide rồi nhấn nút Data Wizard trong thẻ TimeLine Control.

Ở hộp thoại hiện ra, bạn chỉnh thời gian trình chiếu Slide bằng cách kéo ba thanh trượt Seconds (số giây), Minutes (số phút), Hours (số giờ).

Bạn chọn vị trí hiển thị thanh thời gian bằng cách đánh dấu vào ô Align Top (phía trên bài trình chiếu) hay Align Bottom (phía dưới bài trình chiếu).

Nếu muốn phóng to Slide ra toàn màn hình, bạn đánh dấu vào ô Full Screen. Xong, bạn nhấn OK để lưu lại.

Bạn thiết lập tương tự với các Slide còn lại. Sau khi chỉnh xong, bạn xem tổng thời gian của bài thuyết trình tại ô Total Time trong thẻ TimeLine Control.

Để bắt đầu trình chiếu file PowerPoint, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng PowerPoint Office Timeline dưới khay hệ thống, chọn Start Presentation.

Phía trên hoặc phía dưới Slide sẽ có thêm thanh màu xanh cho bạn biết thời gian đang trôi qua. Từ đó dễ điều chỉnh được nội dung thuyết trình cho phù hợp.

Để chuyển sang Slide khác, bạn cũng nhấp chuột phải vào biểu tượng dưới khay hệ thống, chọn Navigatedi chuyển đến Slide bất kỳ. Nếu muốn đổi màu thanh thời gian, bạn chọn Options > Color.

Trên đây là cách điều chỉnh thời gian trình chiếu PowerPoint bằng tiện ích PowerPoint Office TimeLine đơn giản nhất. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu và điều chỉnh thời gian trình chiếu PowerPoint cho công việc của mình.