Word Online: Cách Dùng Word Online Soạn Thảo Văn Băn Trực Tuyến

Rate this post

Với Word Online, các thao tác nhập nội dung, chỉnh sửa, chèn dữ liệu vô cùng quen thuộc với người dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải bản dữ liệu, hoặc lưu trữ trên OneDrive để sử dụng cho những lần làm việc trực truyến tiếp theo. Dưới đây là cách sử dụng cơ bản Word Online miễn phí.

Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows 10 phiên bản Microsoft Word Online.

Các bước sử dụng Word Online Soạn Thảo Văn Băn Trực Tuyến

Bước 1: Trước hết, người dùng click chuột vào đường link: https://www.office.com/launch/word

để truy cập vào bản Word Online.

Tại đây có 2 lựa chọn đăng nhập để tiếp tục sử dụng Word trực tuyến đó là
– Sign in With a Microsoft Account: Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft (Live.com, hotmail.com, Outlook.com)
– Sign in With a work or school account: Đăng nhập bằng tài khoản Work hoặc tài khoản của trường học

Trong bài viết này tôi sử dụng Sign in With a Microsoft Account (@Outlook.com), đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Tài ikhoản Microsoft rất dễ đăng ký và tào tài khoản, không những sử dụng được Word Online mà còn sử dụng được rất nhiều các dịch vụ khác của Microsoft như tải App cho Windows 10, Windows Mobile, … Nếu chưa có tài khoản này bạn sẽ phải tạo tài khoản.

Bước 2: Nhập địa chỉ email của bạn vào rồi chọn Next.

 

Tiếp tục là mật khẩu, nếu bạn muốn giữ mật khẩu và tự động đăng nhập thì lựa chọn thêm Keep me signed in , sau đó đăng nhập vào hệ thống bằng Sign in .

Bước 3:Với lần đầu đăng nhập sử dụng Word Online, bạn sẽ có thông báo về những gì công cụ đang update cũng như tính năng mới. Hãy click vào Got it để đóng cửa sổ lại.

Bước 4:Tại đây bạn sẽ thấy một giao diện rất quen thuộc với những ai đa sử dụng Word 2013 hoặc bản 2016 mới nhất, nhấn vào New Blank document để tạo một file Word trực tuyến nhé.

Tất nhiên công cụ này hỗ trợ cả việc sử dụng các file Word offline bằng cách Upload a Document .

Bước 5: Bây giờ bắt đầu bạn có thể sử dụng Word Online như các phiên bản cài đặt trên máy tính với các công cụ cơ bản, các tab quen thuộc như Home, Insert .

So sánh với phiên bản Word 2016 bạn sẽ thấy khá là giống. Các bạn cũng có thể căn lề chuẩn như với bản Word thông thường, chức năng căn lề chuẩn sẽ giúp văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Ngay cả việc tạo bảng hay các công cụ chỉnh sửa cho bảng cũng được hỗ trợ trên công cụ Word Online này, tạo bảng trong word Online tương tự cách tạo bảng trong word offline giúp bạn tạo các bảng dữ liệu trên văn bản Word của mình.

Tuy nhiên bạn đọc có thể nhận ra một số tính năng Menu chuột phải bị lược bỏ đi trên Word Online.

Bước 6: Sự chuyển đổi cũng là một trong những tính năng được đánh giá của công cụ này khi mà bạn có thể chuyển đổi trực tiếp khi đang sử dụng Word Online về Office cài đặt sẵn trên máy thông qua tính năng EDIT IN WORD .

Bước 7: Kế đó là giao diện lưu văn bản, được thiết kế rất giống Word 2016.

 

Nhưng tất nhiên bạn chỉ có thể lưu trữ trực tuyến qua OneDrive , đồng bộ trực tiếp với tài khoản Microsoft của bạn

Và ngoài ra cả với Dropbox, dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox cũng là một lựa chọn cho phép.

Bước 8:Một điểm tuyệt vời nữa trên Word Online là bạn cũng được tải và sử dụng bộ Template nổi tiếng như phiên bản cài đặt trên máy tính.

Ngoài ra bạn còn được phép thay đổi ngôn ngữ phù hợp, Word trực tuyến hỗ trợ cả tiếng Việt cho bạn sử dụng dễ dàng hơn.

Bước 9:Điều không thể thiếu khi sử dụng Word Online là sự liên kết, chuyển đổi giữa các công cụ khác thuộc Microsoft mà bạn có thể làm.

Trên đây là viết giới thiệu đến bạn đọc công cu soạn thảo văn bản Word trực tuyến của Microsoft, nếu như bạn là người hay sử dụng Word để làm việc thì việc dùng Word Online là rất thích hợp với bạn để soạn thảo văn bản mọi lúc mọi nơi.