Cách Chuyển File PDF Sang Excel, Hướng Dẫn Cách Thực Hiện.

Rate this post

Bạn muốn chuyển file PDF sang Excel nhưng chưa biết làm như thế nào? Hay bạn đang tìm công cụ để chuyển PDF sang Excel miễn phí và nhanh chóng? Hãy đến với Admin Edu bạn sẽ nắm rõ các bước chuyển đổi tệp PDF sang Excel một cách dễ dàng với 5 cách được chỉ dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây.

Bài viết thực hiện trên nền tảng Windows 10 và có thể thực hiện tương tự trên những nền tảng laptop hay máy tính khác.

1. Chuyển file PDF sang Excel bằng Smallpdf

Smallpdf là trang web cho phép bạn chuyển đổi tệp PDF sang Excel một cách nhanh chóng, chọn tệp PDF cần đổi tại nơi bạn lưu tệp, hệ thống sẽ chuyển sang dạng Excel và bạn có thể tải về miễn phí.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập Smallpdf

Bước 2: Nhấp vào nút Choose Files (1), hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn tệp PDF (2) để chuyển đổi, sau đó nhấn Open (3) để chọn tệp.

Bước 3: Trang web sẽ cho bạn lựa chọn chuyển sang Excel theo 2 cách thông thường miễn phí hoặc nâng cao (có tốn phí).

Bước 4: Sau khi chọn cách chuyển đổi, hệ thống sẽ chuyển tệp PDF của bạn sang Excel, và bạn có thể chọn tải về, lưu vào Dropbox hay chuyển vào Google Drive.

Bước 5: Cuối cùng là xem thành quả chuyển đổi của Smallpdf.

2. Chuyển file PDF sang Excel bằng IlovePDF

IlovePDF là trang web cho phép thêm nhiều tệp PDF để chuyển sang nhiều file Excel, giúp bạn tiết kiệm thời gian của mình hơn trong việc chuyển đổi nhiều tệp PDF sang Excel.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập website của IlovePDF

Bước 2: Chọn tệp PDF muốn chuyển bằng cách kéo tệp vào trang web hoặc nhấn vào nút Choose Files (1), hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn tệp PDF (2) để chuyển đổi, sau đó nhấn Open (3) để chọn tệp.

Bước 3: Ngoài ra bạn cũng có thể thêm nhiều tệp PDF bằng cách nhấn biểu tượng Thêm tệp (1). Hệ thống sẽ hiển thị bảng xem trước các trang PDF của tệp bạn chọn, sau đó nhấn thanh Chuyển đổi sang Excel (2) dưới góc phải.

Bước 4: Sau khi chuyển đổi, trang web sẽ thông báo và bạn có thể tải tệp và sử dụng.

3. Chuyển file PDF sang Excel bằng Freepdfconvert

Freepdfconvert là trang web không chỉ cho phép bạn chuyển đổi tệp PDF sang Excel mà bạn còn có thể chuyển PDF sang Word, hay chuyển đổi ngược lại từ các tệp Word, Excel, PowerPoint,… sang PDF. Cùng với đó bạn cũng có thể bảo mật PDF của bạn bằng mật khẩu với tính năng bảo vệ của Freepdfconvert.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập trang web Freepdfconvert

Bước 2: Thả tệp PDF cần chuyển vào khung “Chọn tệp“.

Bước 3: Trang web sẽ đưa ra các lựa chọn đa dạng như chuyển sang WordPowerPoint hay thậm chí cả ảnh JPG,… giúp bạn có thêm lựa chọn để chuyển tệp PDF.

Bước 4: Sau khi hoàn tất chuyển đổi, giờ đây bạn có thể thoải mái tải tệp về dưới dạng Excel.

4. Chuyển file PDF sang Excel bằng PDF2GO

Với 2 tính năng chuyển đổi tệp miễn phí, chỉ cần chọn tệp cần đổi, tệp PDF của bạn sẽ được chuyển sang Excel một cách nhanh chóng. Cùng với nhiều tính năng điều chỉnh PDF thêm mà bạn không nên bỏ lỡ.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn có thể truy cập trang web PDF2GO

Bước 2: Thả tệp hoặc nhấn vào thanh Chọn tập tin để chọn tệp PDF mà bạn muốn chuyển hoặc nhấn vào nút Choose Files (1), hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn tệp PDF (2) để chuyển đổi, sau đó nhấn Open (3) để chọn tệp.

Bước 3: Với 2 lựa chọn chuyển đổi PDF, bạn có thể chọn cách chuyển thông thường hoặc nâng cao (1) với khả năng quét ký tự trong tệp PDF chuyên nghiệp hơn và bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa văn bản sau khi chuyển đổi, sau đó nhấn Bắt đầu (2) để chuyển đổi PDF.

Bước 4: Ngoài ra trang web còn cung cấp thêm những chỉnh sửa cho tệp của bạn như Tách tập tin PDFNén PDFBảo vệ tập tin PDF,… giúp cho việc chỉnh sửa PDF của bạn được đa dạng hơn. Sau khi chuyển đổi, bạn sẽ được thông báo tải xuống tệp Excel của bạn.

5. Chuyển file PDF sang Excel bằng CleverPDF

Với khả năng nhận diện cấu trúc dữ liệu của tệp PDF chuyên sâu và 2 cách chuyển đổi tệp PDF sang Excel chuyên nghiệp giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho việc chuyển tệp PDF sang Excel một cách hiệu quả.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập CleverPDF

Bước 2: Chọn tệp PDF muốn chuyển trên hệ thống của bạn hoặc bạn có thể kéo thả tệp vào trong trang hoặc nhấn vào nút Choose Files (1), hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn tệp PDF (2) để chuyển đổi, sau đó nhấn Open (3) để chọn tệp.

Bước 3: Có 2 hình thức chuyển đổi tệp PDF của bạn là cách thông thường hoặc chuyển các trang trong PDF thành nhiều bảng tính khác. Sau khi chọn hình thức chuyển đổi (1), nhấn Bắt đầu chuyển đổi (2).

Bước 4: Sau khi chuyển sang Excel, hãy nhấn Tải xuống để tải tệp Excel của mình.

Và như vậy Admin Edu đã hướng dẫn bạn 5 trang web chuyển đổi file PDF sang Excel đơn giản và nhanh chóng cùng những tính năng nổi bật giúp cho việc chuyển đổi file của bạn trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. Hãy thử và để lại bình luận của mình ở bên dưới nhé!